CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NNL

Địa chỉ: 418 Đoàn Khuê, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0975 731 531

Điện thoại : 0975 731 531

Trang chủ / Tin tức mới nhất / Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng trước nhà tuyển dụng

Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng trước nhà tuyển dụng

Sau khi may mắn vượt qua được vòng xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn là một trong những việc đáng mong đợi của nhiều ứng viên. Tuy nhiên chuẩn bị tâm lý và cách ứng xử khi trực tiếp gặp các nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng hoàn thành tốt vòng này. Bài viết dưới đây sẽ gợi mở các cách trả lời phỏng vấn thông minh và ấn tượng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trước nhà tuyển dụng.

Khi vào vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng, những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành đa số các nhà tuyển dụng thường không đề cập đến nhiều. Thông qua quá trình đọc hồ sơ ứng viên họ đã biết được năng lực và trình độ bạn nằm ở mức phù hợp ra sao với vị trí công việc ứng tuyển, vì vậy những câu hỏi liên quan đến kỹ năng và mục tiêu công việc luôn được ưu tiên phỏng vấn.

Cach tra loi phong van an tuong truoc nha tuyen dung - Hinh 1

Cách trả lời phỏng vấn quyết định quan trọng đến cơ hội làm việc của bạn

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của nhà tuyển dụng

1. Lí do bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Với câu hỏi này, thực chất nhà tuyển dụng muốn biết khi tuyển dụng bạn công ty sẽ nhận được gì.

Do đó ở cách trả lời phỏng vấn bạn nên đưa ra các năng lực làm việc của mình đang rất phù hợp với tính chất công việc hiện có của ty. Bạn hoàn toàn có thể thích nghi nhanh chóng và đóng góp các lợi ích công việc cho sự phát triển chung của công ty sắp tới. Hãy luôn đề cao và thể hiện niềm yêu thích khi được làm việc tại môi trường lý tưởng này.

 

2. Bạn biết đến công ty chúng tôi như thế nào?

Đây là cách nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của ứng viên.

Nắm rõ thông tin và quá trình hoạt động của công ty tuyển dụng là điều căn bản thể hiện bạn là người chuyên nghiêp, có sự đầu tư nghiêm túc với công việc ứng tuyển. Vì vậy hãy trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp bằng việc trình bày một cách tự tin cho nhà tuyển dụng những hiểu biết thông qua quá trình đã tìm hiểu trước đó. Đồng thời thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty này.

 

3. Bạn hãy trình bày một số điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Ở câu hỏi này, bạn nên nhạy bén đưa ra những điểm mạnh có liên quan tới công việc ứng tuyển, như về kỹ năng, kinh nghiệm…

Ngược lại với điểm yếu, bạn hãy thận trọng đưa ra các kỹ năng còn thiếu sót nhưng song song đó phải bù đắp lại ngay bằng những cách khắc phục hiệu quả như hiện đang trau dồi, học thêm…

 

4. Lí do bạn nghỉ công việc cũ là gì?

Là câu hỏi để thử thách thái độ và lối làm việc tích cực trước đó của bạn, vì vậy cần hết sức thận trọng khi trả lời câu hỏi này.

Bạn nên nêu ra những lí do khách quan khiến bạn phải dừng công việc cũ, lưu ý bạn nên nói những lời tốt đẹp về môi trường bạn đã từng làm việc, điều đó cho thấy bạn là người có thiện chí, cũng như sự tôn trọng dành cho các môi trường làm việc.

Cach tra loi phong van an tuong truoc nha tuyen dung - Hinh 3

Luôn giữ thái độ vui vẻ và tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn là cách bạn tạo ấn tượng

 

5. Dự định của bạn là làm cho công ty chúng tôi bao lâu?

Với mọi nhà tuyển dụng, việc tìm kiếm các ứng viên có thể gắn bó làm việc lâu dài tại công ty là điều quan trọng. Vì vậy, cách trả lời phỏng vấn khéo léo cho câu hỏi này chính là bạn không nên đề cập thời gian cụ thể mà hãy đưa ra dự định gắn bó lâu dài nhất có thể với công ty nếu không có gì thay đổi.

Mong rằng với những cách trả lời phỏng vấn đa dạng như trên, bạn đã có cho mình sự chuẩn bị thấu đáo trước giờ G. Hãy luôn mỉm cười và giữ tinh thần tự tin nhất trước nhà tuyển dụng bạn nhé! Chúc bạn phỏng vấn thành công!

(Nguồn: Internet)

Bài viết liên quan

0975 731 531
0975 731 531
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Xin chào, bạn cần trợ giúp?